มะเขือยาว มะเขือม่วง

ฮัลโหลเทสๆ

 

วันนี้มีเเรงมาอัพบล็อกละ

คงจะมีสาระหน่อยวันนี้

ตามเอนทรี่เลย

ราชีนีที่งดงามของโลก!!!

งวดนี้ขอเอาทางยุโรป ขี้เกียจมาทางเอเชีย

1.สมเด็จพระราชีนี ซีซี่ เเห่งอาณาจักรออสเตรีย

 Photobucket

งามมั้ยล่า~

ทรงประสูติที่ มิวนิก แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี เมื่อ 24 ธ.ค. ปีค.ศ.1837

กามเทพแผลงศรรักเมื่อครั้งที่ ซีซี่ ติดตามมารดาและพี่สาว ดัชเชสเฮลีน วัย 18 ปี ไปพักผ่อนทางเหนือของออสเตรีย ขณะอายุ 16 ปี โดยครอบครัวหวังให้ลูกสาวคนโต เป็นคู่กับเจ้าชายฟรานซิส แต่เจ้าชายหนุ่มกลับไปถูกพระทัยน้องสาวแทน

ทั้งสองพระองค์เข้าพิธีอภิเษกที่โบสถ์เซนต์ ออกัสติน วันที่ 24 เม.ย.2397 ที่กรุงเวียนนา ต่อมาเจ้าชายโจเซฟทรงขึ้นเป็นจักรพรรดิแห่งออสเตรีย-ฮังการี จึงทรงเป็นราชินีฮังการีด้วย

พระจักรพรรดินีซีซี่ ทรงเป็นผู้นำแฟชั่น ใส่พระทัยเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย และเกมกีฬาขี่ม้า พระวรกายอรชรอ้อนแอ้นมาก รอบเอวคงที่ 20 นิ้ว และยังขึ้นชื่อเรื่องความเป็นหญิงสาวแสนโรแมนติก

ในด้านบทกวี ทรงถ่ายทอดจินตนาการส่วนพระองค์ออกมาเป็นบทกวีที่สละสลวย ใช้พระนามแฝงว่า ทิทาเนีย ชื่อของราชินีแห่งเทพนิยายของเช็กสเปียร์ บทกวีส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเสด็จประพาส โดยประพันธ์ในแนวกรีก มีกลิ่นอายความรัก

รู้สึกว่าโดนมีดเเทงตายนะคนนี้ หญิงงามมักอาภัพ....(เราไม่งามหึหึหึ)

2.อเล๊กซานดราเเห่งเดนมาร์ก

Photobucket

สวยนะคนนี้ ขึ้นชื่อว่า เดอะเเฟร์เลยละ

1 ธันวาคม พ.ศ. 2387 - 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468) ทรงเป็นพระมเหสีในสมเด็จพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 แห่งสหราชอาณาจักร และสมเด็จพระจักรพรรดินีแห่งอินเดียในช่วงระหว่างรัชกาลของพระสวามี ก่อนหน้านี้ทรงดำรงพระอิสริยยศเป็นเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ระหว่างปี พ.ศ. 2406 - พ.ศ. 2444 (ยาวนานกว่าผู้ใดที่เคยดำรงพระอิสริยยศนี้) หลังการเสด็จสวรรคตของพระสวามีในปี พ.ศ. 2453

พระองค์เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468 ด้วยอาการพระหทัยวาย ณ พระราชวังแซนดริงแฮม และพระบรมศพฝังอยู่ในหลุมผังพระศพที่ตกแต่งอย่างปราณีตทางด้านขวาของแท่นบูชาหลัก เคียงข้างพระราชสวามีในโบสถ์เซนต์จอร์จ ปราสาทวินด์เซอร์

คนนี้หูหนวกนะลืมบอกไป..เเละก็ตอนเเรกสามีไม่ค่อยรัก เเละก็มีเเผลตรงคอตอนเด็กๆเเละเกลียดเเผลนี้มาก

3.พระราชีนีวิคตอเรีย เเห่งอังกฤษ

Photobucket

เราจะลืมพูดถึงคนนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด

สมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย (Queen Victoria of the United Kingdom พระนามแบบเต็ม อเล็กซานดรินา วิกตอเรีย พระราชสมภพ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 236222 มกราคม พ.ศ. 2444) ทรงเป็นสมเด็จพระราชินีนาถแห่งสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2380 และสมเด็จพระจักรพรรดินีนาถแห่งอินเดียพระองค์แรกตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2419 จนเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2444 รัชกาลของพระองค์ยาวนานถึง 63 ปี 7 เดือน 2 วัน ซึ่งยาวนานกว่ารัชกาลใดของพระประมุขอังกฤษพระองค์อื่น โดยทั่วไปแล้วยุคสมัยที่เกิดขึ้นในรัชกาลของพระองค์เป็นที่รู้จักว่า "สมัยวิกตอเรีย

ขี้นครองราชย์เมื่ออายุเพียง18ปีเท่านั้นเอง...(เก่งนะหนะ)

4.ไดเเอนน่า สเป็นเซอร์

Photobucket

เจ้าหญิงที่ทุกคนรักมากมายในโลกใบนี้เพราะอะไรนะหรือ

ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ (อังกฤษ: Diana, Princess of Wales) หรือพระนามเต็มคือ ไดอานา ฟรานเซส[1] - สกุลเดิม สเปนเซอร์ (Diana Frances , née The Lady Diana Spencer) (ประสูติ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2504 ที่เมืองแซนดริงแฮม ประเทศอังกฤษ — สิ้นพระชนม์ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2540 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส) เป็นพระชายาพระองค์แรกของเจ้าฟ้าชายชาลส์ แห่งเวลส์ จากการอภิเษกสมรสเมื่อปี พ.ศ. 2524 และได้ทรงหย่าขาดเมื่อปี พ.ศ. 2539 พระองค์ทรงดำรงพระอิสริยยศ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เป็นพระองค์ที่ 9 ของอังกฤษ สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปนิยมขนานพระนามว่า "เจ้าหญิงไดอานา"

  • ด้านโรคเอดส์ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2530 เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงเป็นบุคคลสำคัญคนแรกของโลกที่ถูกถ่ายรูปว่าจับต้องตัวผู้ป่วยโรคเอดส์ ความคิดและทัศนคติต่อคนที่ป่วยเป็นโรคเอดส์เปลี่ยนไปทันที และคนป่วยเองก็มีกำลังใจมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะจากคำพูดของประธานาธิบดี บิล คลินตัน ซึ่งกล่าวถึงไดอานา ในปี พ.ศ. 2530 ว่า

"เมื่อปี 1987,หลายคนต่างเชื่อว่าโรคเอดส์สามารถติดต่อกันได้โดยการสัมผัสตัวกัน แต่เจ้าหญิงไดอาน่าได้ประทับร่วมกับผู้ป่วยโรคเอดส์ที่เตียงของเขาและทรงจับมือเขาไว้ พระองค์ได้แสดงให้โลกได้รับรู้ว่าผู้ป่วยโรคเอดส์ไม่สมควรที่จะถูกทอดทิ้งแต่สมควรที่จะได้รับความเอื้ออาทรจากเรามากกว่า นั่นเป็นการเปลี่ยนความคิดของโลกและเป็นการให้ความหวังแก่ผู้ป่วยที่ด้วยโรคนี้ ''

  • ต่อต้านกับระเบิด เจ้าหญิงเสด็จไปในการทรงต่อต้านการวางกับระเบิด ในฐานะที่ทรงเป็นสมาชิกวิสามัญของสภากาชาดแห่งอังกฤษ ภาพที่พระองค์ทรงจับมือเด็กหญิงที่ถูกกับระเบิดกำลังจะสิ้นใจตราบกระทั่งลมหายใจสุดท้ายของเธอ นำความเศร้าอย่างยิ่งให้กับโลก

นอกจากนี้ เจ้าหญิงยังทรงสนพระทัยในศาสนาอย่างมาก พระองค์เคยทรงเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 อีกด้วย และยังทรงโปรดการที่ได้เล่นกับเด็กโดยไม่ถือพระองค์ ทรงเป็นแม่ทูนหัวของเด็กถึง 17 คน ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเพราะพระองค์ทรงเคยเป็นครูที่โรงเรียนอนุบาลมาก่อนก็ได้ ในด้านการต่างประเทศทรงเป็นทูตสันถวไมตรีในหลายๆ ประเทศ การเสด็จของพระองค์นำความยินดีให้กับทุกคนที่จะได้เฝ้าฯ เป็นที่น่าเสียดายว่าก่อนที่จะสิ้นพระชนม์ไม่นานทรงมีหมายกำหนดการที่จะเสด็จเยือน จังหวัดภูเก็ต แต่ยกเลิกไปเสียก่อน

เมื่อวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2540 เวลา 15.37 น. มีผู้พบเห็นไดอานาลงจากเครื่องบินที่มีต้นทางจากหมู่เกาะซาร์ดิเนียทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ที่สนามบินเลอร์ บู เจ๊ตในกรุงปารีส ในเวลาประมาณ 15.40น. เจ้าหญิงได้ขึ้นรถ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 280 สีดำ รุ่นปี 1997 ออกจากสนามบินอย่างรวดเร็ว พร้อมกับทรงนัดพบกับ โดดี อัลฟาเยด์ ที่อพาร์ตเมนต์กลางกรุงปารีส หลังจากนั้น เวลาประมาณ 17.45 น. มีผู้พบเห็นไดอานากับนายโดดี พร้อมองครักษ์ อีกครั้งขณะช็อปปี้งในย่านถนน "ชองเซลีเซ่" ขณะนั้น